HYIP là gì? Khái niệm cơ bản về HYIP cho người mới.

HYIP – một lĩnh vực đầu tư online chưa bao giờ hết HOT, lĩnh vực kiếm tiền siêu lợi nhuận vẫn được nhiều người tung hô là “tiềm năng” , một mô hình khá quen thuộc hầu như mọi nhà đầu tư đều biết nó. Trong bài viết này,COIN4Z giải thích cho những nhà đầu tư về khái niệm của HYIP và kiến thức quan trọng khi đầu tư HYIP.

 

HYIP là gì?
1. Khái quát chung định nghĩa về HYIP

HYIP là viết tắt của từ: High-Yield Investment Program hay được dịch là: Chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Chỉ nghe qua cái tên này bạn cũng đã thấy nói nói lên tất cả những gì về HYIP, trong mmo thì lĩnh vực HYIP là lĩnh vực bỏ khá ít thời gian và công sức nhưng có mức lợi nhuận vào loại cao nhất. Bạn chỉ đơn giản là tạo một tài khoản ở site HYIP, dep tiền vào site và rồi chờ đến khi chia lãi thì bạn đăng nhập vào site bằng tài khoản của mình đã tạo rồi đặt yêu cầu rút tiền về ví, hoặc thậm chí một số site bạn chỉ cần nạp tiền vào, site sẽ tự động thanh toán cho bạn.

Đầu tư HYIP không sử dụng tiền mặt mà chủ yếu sử dụng tiền trong các loại ví điện tử như: Perfect Money, Payeer, AdvCash…  Trong một vài năm trở lại đây, thì một số đồng tiền điện tử cũng được các site đầu tư HYIP chấp nhận: Bitcoin, Ethereum, Dash…

Ôi sướng thế! Vậy thì chọn HYIP làm lĩnh vực mmo là ngon nhất rồi đúng không? Thưa không! Cái gì dễ đến cũng dễ đi, không có gì gọi là việc nhẹ lương cao trong thế giới đời thực cũng như trong mmo cả. Bất kể những có lợi nhận càng cao thì mức rủi ro cũng càng lớn, HYIP cũng không ngoại lệ.

HYIP là lĩnh vực mang lại mức lợi nhận rất cao nhưng cũng cực kỳ mạo hiểm, có thể bạn sẽ có mức lãi lên tới 70% chỉ sau 1 ngày hay thậm chí chỉ vài giờ, nhưng cũng có thể bạn sẽ mất hết số vốn đang có chỉ sau 1 cú click chuột.

Vậy phải làm gì với HYIP? Câu trả lời và cũng là một câu cửa miệng quen thuộc đó là: Hãy đầu tư trong khả năng của bạn, đầu tư số tiền bạn có thể chấp nhận mất đi và đừng bao giờ tham lam với HYIP, hãy biết kìm hãm lòng tham để có lợi nhuận tốt nhất.

1.1 Rủi ro của HYIP là gì?
Đó chính là khi site sẽ đóng cửa (scam) không một lời từ biệt và bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư vào. Bạn cũng chả thể kiện site đó để đòi lại tiền. Vì đa phần các site đó đều ở nước ngoài và bạn cũng chẳng bao giờ biết được các admin đứng đằng sau đó là ai.

HYIP cho phép bạn đầu tư tiền và kiếm lợi nhuận theo từng giờ, từng ngày, từng tháng theo quy định của mỗi dự án. Công việc của bạn rất đơn giản là đem tiền của mình đầu tư (deposit) vào, rồi chờ ngày rút tiền ra. Mỗi site sẽ có các mức lãi khác nhau nhưng đa phần lãi ở các site HYIP đều rất cao. Có nhiều trang cho lãi 120% sau 1 ngày, có những trang sau 12 ngày bạn nhận được 144% số vốn ban đầu. Nhìn vào số lãi đó có thể khiến bạn sôi máu, khao khát để đầu tư nhưng bạn hãy thận trọng. Ngay lập tức kìm hãm lòng tham của mình, tỉnh táo suy nghĩ có nên xuống tiền hay không.

”Đầu tư luôn có rủi ro, hãy cân nhắc trước khi đầu tư”

1.2 Các thuật ngữ trong HYIP

 • Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận (chỉ uy tín trong một khoảng thời gian, không bao giờ có chuyện uy tín mãi mãi).
 • Scam: Dự án không còn trả tiền cho các khoản đầu tư hoặc trả tiền chọn lọc (chỉ trả tiền cho một số người).
 • Script: Là chương trình của dự án, được viết lại dưới các ngôn ngữ lập trình để thực hiện các tác vụ trên giao diện của site. Hầu hết các script của các dự án HYIP hiện nay đều được mua từ các gói lập trình sẵn. Các script nổi tiếng hiện nay là Gold Script và GC Script.
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút ra mỗi lần.
 • Mindep:Số tiền đầu tư tối thiểu.
 • Cashout, Withdraw: Chức năng bạn dùng để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Instant Withdraw: Tiền rút về ví ngay, từ 1 giây đến vài chục phút.
 • Release Deposit: Rút vốn (nhiều site sẽ có phí rút rất cao).
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn vô thời hạn, trường hợp pending quá 24h đều là dấu hiệu của các site scam.

1.3 Các dự án bạn cần tránh xa

  • Dự án có lãi suất  trên 10% một ngày: Đây là loại dự án siêu ngắn hạn, scam rất nhanh thường là từ 1 – 7 ngày.
  • Dự án có gói (plan) lãi suất kiểu như 150% AFTER 1 HOUR, AFTER 1 DAY, …. Cứ có chữ “AFTER” là thôi, tuyệt đối đừng có thấy lãi cao mà nhảy vô, tiền sẽ bỏ bạn mà đi đấy.
  • Dự án có tên miền miễn phí như: tk, ml, cf, gq, ga…
  • Dự án không sử dụng dịch vụ bảo mật SSL, tức các dự án có URL không bắt đầu bằng “https”.
  • Dự án có các nội dung không thống nhất ở các mục, copy ở các dự án khác.

1.4 Cần chuẩn bị những gì để tham gia?

– Email cá nhân.

– Ví điện tử: Xem hướng dẫn

– Tiền: cụ thể là USD trong tài khoản của các ví điện tử như: Bitcoin, Ethereum, PayeerAdvCashPerfect Money…Bạn có thể mua USD trong ví Perfect Money, Payeer tại các sàn giao dịch như: Santienao.comMuabanpm.comAutopaypm.com và mua Bitcoin, Ethereum tại sàn Remitano, Fiahub.

– Thẻ ngân hàng: dùng để mua bán USD trong các ví điện tử như mình đã đề cập ở phía trên. Thường sẽ dùng thẻ Techcombank, Vietcombank để giao dịch.

2. Refback (hoặc RCB)

Khi tham gia vào một dự án trên blog Coin4z.com chắc hẳn bạn đang đang tự hỏi RCB là gì?

 • RCB là hoa hồng được giám sát viên trả cho Nhà Đầu Tư khi tham gia qua link của Upline (người giới thiệu)
 • Mỗi dự án lại có khoản RCB khác nhau cho nhà đầu tư tùy thuộc vào refbback từ dự án

Làm thế nào để Yêu Cầu Rcb dự án trên Blog COIN4Z.COM?

– chọn dự án bạn thấy tốt và tham gia thông qua bài review trên blog

– Đăng kí dưới Upline: Coin4z

– Bấm “yêu cầu Rcb” cuối bài review của mỗi dự án được giới thiệu hoặc bấm vào đây

– Hãy đọc quy định trước khi Yêu Cầu Rcb để tránh mất thời gian của bạn nhé ^

3. Hiện tại, các thông tin về đầu tư HYIP mình sẽ chỉ cập nhật trên các kênh sau:

→ Telegram group: https://t.me/coin4z

→ Telegram Channel: https://t.me/Coin4z_Com

→ Twitter: https://twitter.com/coin4z

Trong bài viết, mình có tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của một số HYIP Monitor Viet Nam khác. Hy vọng với những đánh giá tổng quan như thế này, sẽ là bước đệm để các bạn có thể bước chân vào môi trường đầy rủi ro như HYIP.

5 1 vote
Article Rating

Bài viết Review Liên Quan

Theo Dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments